เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนบ้านแม่เทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพด้านสถานที่ ในการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 71 ประจำปี 2566 ของเครือข่ายสถานศึกษาแม่ตืนศรีวิชัย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูนเขต 2 เพื่อสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถทางด้านวิชาการ ศิลปะ หัตถกรรม และทักษะด้านวิชาชีพ นอกจากนี้ยังเป็นการคัดเลือกนักเรียนให้เป็นตัวแทนระดับเครือข่ายสถานศึกษา เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเขตพื้นที่การศึกษาต่อไป โดยกิจกรรมในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ท่านดวงใจ  ถวิลไพร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูน เขต 2 มาเป็นประธานในพิธีเปิดและเยี่ยมชมกิจกรรมการแข่งขันของนักเรียนอีกด้วย